HỆ THỐNG THẨM MỸ UY TÍN TOÀN QUỐC

Tại sao trị nám da sau 2 lần lại bị sậm màu hơn?

Ngày đăng: 30/04/2015 | Lần cập nhật cuối: 05/08/2016

Mất 30 giây để đọc

Chào bác sĩ! Tôi là Minh Trang ở Hải Phòng. Tôi muốn hỏi là sau khi điều trị nám da bằng Yellow Laser tại Đông Á các vết nám có biểu hiện sậm màu hơn. Tôi rất lo ngại về biểu hiện này nên không biết có tiếp tục liệu trình điều trị hay không. Bác sĩ có thể giải thích giúp tôi về điều này được không?

Trả lời:

Chào Minh Trang,

Cảm ơn bạn đã gửi phản hồi về chuyên mục Tư vấn của Thẩm mỹ viện Đông Á.

Câu hỏi của bạn về việc “tại sao sau 1 đến 2 lần điều trị nám da bằng công nghệ Yellow Laser lại có biểu hiện đỏ hoặc sậm màu các vết nám hơn?” cũng là mối quan tâm của nhiều người. Sau khi trao đổi với bác sĩ tư vấn, chúng tôi xin được phép trả lời như sau:

Công nghệ Yellow Laser của Hoa Kỳ là phương pháp có thể chữa khỏi hoàn toàn nám da chỉ sau 1 liệu trình khoa học. Để xác định được số lần thực hiện theo 1 liệu trình khách hàng sẽ cần tới tư vấn, thăm khám và soi da để bác sĩ đưa ra pháp đồ điều trị phù hợp. 1 liệu trình điều trị nám da thông thường là từ 3 – 5 lần, có thể nhiều hơn tùy vào tình trạng của từng khách hàng.

Thông thường biểu hiện dễ thấy sau khi điều trị 1 -2 lần bằng công nghệ Yellow Laser là các vết nám trên da sẽ đỏ lên hoặc sậm màu hơn. Điều này có thể sẽ khiến cho khách hàng hoang mang nhưng trên thực tế đây là biểu hiện bình thường trong liệu trình điều trị nám do sự thay đổi trên da.

Công nghệ Yellow Laser giúp điều trị nám da dựa trên các bước sóng thông minh là 511nm và 578 nm. Hai bước sóng này dễ dàng đi xuyên qua các sắc tố ở lớp biểu bì để tác động mạnh vào hemoglobin, làm quang động mạch máu sát bề mặt mà không gây tổn thương da và cấu trúc da phía trên. Do năng lượng ánh sáng được hấp thụ nhiều vào các sắc tố gây nám sẽ làm tăng nhiệt độ của lớp biểu bì nên sẽ có biểu hiện đỏ lên trong thời gian ngắn nhưng sẽ biến mất sau vài giờ. Còn hiện tượng sậm màu của vết nám là do tế bào cũ bị đào thải, đồng thời được tăng sinh lớp collagen mới bên dưới lớp biểu bì. Bởi vậy, bạn cần đảm bảo liệu trình điều trị đã được đề ra để da tiếp tục được tạo điều kiện phục hồi, đồng thời xóa nám da tận gốc.

Biểu hiện này sẽ hoàn toàn không còn trong các lần điều trị nám da tiếp theo. Đây là công nghệ đã được FDA và CE Tiêu chuẩn châu Âu kiểm nghiệm và chứng nhận an toàn tuyệt đối cho người sử dụng. Bởi vậy, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi điều trị nám da bằng công nghệ này.

Bạn có thể đến Thẩm mỹ viện Đông Á để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể hơn.

THẨM MỸ VIỆN ĐÔNG Á

TƯ VẤN 24/7: 1900.6499